0

Leikir síðasta laugardags

Posted July 6th, 2010. Filed under fótbolti HM 2010

Var aldrei búinn að hafa mig í að skrifa um síðasta laugardag, þessir leiklausu dagar liðu alltof fljótt!
Þó ekki jafnaðist alveg á við föstudaginn, þá sá laugardagurinn um að þessi fjórðungsúrslit eru örugglega þau viðburðaríkustu í sögunni. Segi það og stend við það

Argentína-Þýskaland

Thomas Müller skoraði strax á þriðju mínútu og setti Diego greyið í uppnám. Þjóðverjarnir nutu marksins allan hálfleikinni, voru betri án þess að sýna of mikið, en Argentína komst ekki inn í leikinn. Seinni hálfleikur var fjörugur framan af en Þjóðverjar gerðu verskuldað út um hann með tveim mörkum um miðjan hálfleik, fyrst Klose, svo Friedrich, bæði mörkin eftir fallegar sóknir sem sýndu getu Þjóðverjanna og þá aðallega Müller og Schweinsteiger. Sá fyrrnefndi fékk reyndar guld fyrir hendi sem engin var og missir af undanúrslitunum. Klose rak síðan smiðshöggið á glæsilegan sigur rétt fyrir leikslok og er tveim mörkum frá meti Ronaldo. Frábær leikur!

Paragvæ – Spánn

Fyrirfram og eftirá ætlaður minnst spennandi leikur umferðarinnar. En dramað lét ekki á sér standa og kom allt á um þriggja mínútna kafla í seinni hálfleik. Paragvæ fékk réttilega víti, Pique reyndi að toga hendina af Cardozo einhverra hluta vegna. Casillas varði slakt víti Cardozo sem hefur reyndar verið mjög öflugur frá punktinum með Benfica í vetur. Innan við tveim mínútum síðar fékk Spánn víti. Alcaraz hljóp Villa niður aftan frá, eina ástæðan fyrir að dómari gaf ekki rautt hlýtur að hafa verið einhvers konar sárabót fyrir að Paragvæ var búið að klúðra víti. Alonso skoraði úr vítinu en dómarinn lét endurtaka þar sem nokkrir Spánverjar voru komnir vel inn í teig. Það var óskiljanlegra fyrir það að í víti Paragvæ voru mun fleiri Spánverjar í teignum og Paragvæ hefði því hiklaust átt að fá að endurtaka. Úr endurteknu víti varði Villar vel, missti boltann frá sér og felldi Fabregas þegar báðir reyndu að komast í boltann. En dómarinn klikkaði enn og heyktist á að dæma á það.
Annað var það ekki, nema að pressa Spánverja fékk að lokum verðlaun, Villa setti boltann í báðar stangir og inn og Spánn kemst áfram, ekki þó sannfærandi.

Leave a Comment