0

Morgunpósturinn snýr aftur

Posted June 20th, 2010. Filed under fótbolti HM 2010

Afsakið hlé…
Tveggja daga skammtur af yfirliti: Fór á Hvítu perluna enn og aftur í föstudagshádeginu (svar þeirra sem sátu fyrir aftan mig þegar þeir voru spurðir hvernig þeir hefðu fundið staðinn “Við komum nú bara alltaf hérna í hádeginu og svo var þetta allt í einu orðið að boltabar!”). Prófaði borgara, bara til að tékka, náði ekki steikarlokunni í gómsætleik. Dómarinn sá um Þjóðverja, með dyggri aðstoð þeirra sjálfra, Klose var sísparkandi í menn og með dómara sem búinn er að gefa fimm spjöld á hálftíma og þú sjálfur á gulu, þá er arfaheimska að sparka enn einu sinni aftan í mann. Rétt miðað við fyrri spjöldin en það fyrsta hefði átt að vera kyrrt í vasanum, þá hefði leikurinn verið betri. Gott mark hjá Serbíu, og flott markvarsla frá Stojković í vítinu (15 stig í Fantasy! Whoohoo!) Lélegt víti þó frá Podolski. Er þetta eðlilegri frammistaða frá Þjóðverjum.
Ekki var Slóvenía – Bandaríkin leiðindanúllnúll eins og ég spáði heldur stórgott 2-2. Bandaríkjamenn sýndu grimma baráttu til að jafna og hikstalaust hefðu átt að vinna. Að dómarinn skyldi dæma sóknarbrot þegar þeir skoruð það sem hefði átt að vera þriðja markið var stórskrýtið. Hann flautaði reyndar áður en skotið kom, en þá var fjórum mönnum haldið og togað í fimmta og það voru allt brot varnarmanna!
England – Alsír var svo þetta hrútleiðinlega núllnúll og ég nenni ekki að ræða það, slétt sama um hvað England er lélegt.
Laugardagur bjartur og fagur og ég gleymdi að blogga. Holland – Japan fyrsti leikur og Holland er Þýskaland. Knýr fram sigra með minnsta mun og lítilli fegurð. Japanir leyfðu þeim að hanga á boltanum fram að marki (þegar 23 mínútur voru liðnar höfðu Hollendingar verið með bolta 77% leiksins) en voru nokkuð ferskir í seinni hálfleiknum þó ekki tækist þeim að jafna.
Það var allt annað ástralskt lið sem mætti til leiks gegn Ghana en gegn Þýskalandi, komust yfir. En það er bannað að verja með hendi á línu eins og Harry Kewell komst að (umfjöllun hér um það hvers vegna þetta var hárréttur dómur skv. laganna hljóðan) og eftir það var þetta frekar dauft. Ghana missti sannarlega af tækifæri þarna og geta bara sjálfum sér um kennt að hafa ekki nýtt það, voru bara alls ekki nógu sannfærandi.
Fjörugur leikur kláraði daginn, Danmörk varð fyrsta liðið til að vinna eftir að hafa lent undir, slakar varnir, sending mótsins frá Simon Kjær og Afríkuþjóð fyrst til að detta úr leik.
Framundan: Slóvakía – Paragvæ 0-1; Ítalía – Nýja Sjáland 2-0; Brasílía – Kóte dívúar 2-0
Njótið sunnudagins.

Leave a Comment