2

Taj Mahal eða ekki Taj Mahal

Posted December 10th, 2008. Filed under blaðamennska

Það er eins og að sparka í liggjandi mann, en þessi mbl.is vitleysa er svo skemmtileg að ég hreinlega verð.
Indverjar eru eina ferðina enn farnir að ásaka kortagerðarmenn um hryðjuverk og er það í sjálfu sér ekki í frásögur færandi. Við fréttina er sett þessi líka ágæta mynd sem skv blaðamanninum sýnir “Taj Mahal hótelið í Mumbai séð úr Google Earth forritinu”. Fyrir hvern meðalgreindan nörd sem bæði hefur séð myndir af hótelinu og… tja, öðrum stað tekur um 1,2 sekúndur að fara að hlæja.
Sömu loftmynd má sjá hér, nú eða að leita að ‘Taj Mahal’ á Google og breyta yfir í ‘satellite’.
Auðvitað er þetta hið eina sanna Taj Mahal hof.
Nú spyr ég: Er ég of kröfuharður um almenna greind og þekkingu blaðamanna þegar ég segi að svona hlutir eigi hreinlega ekki að koma fyrir, þar sem þetta er þvílík fávísi að hálfa væri nóg? Er spurningakeppnisnördinn í mér of grimmur við blaðamanninn?

2 Responses so far

  1. Arni says:

    Síðast þegar ég vissi var Mumbai ekki í Agra eða Agra ekki í Mumbai eftir því hvernig maður snýr málinu.

Leave a Comment