1

Million Dollar Baby

Posted March 6th, 2005. Filed under Uncategorized

Eins og Matti segir er erfitt að fjalla um MDB án þess að spilla fyrir söguþræðinum. Ég leysi þetta með því að setja í comment hvað er aðalmálið með myndina. Sjá þar sumsé.

One Response so far

  1. Stærsta vandamálið við MDB er að það er eins og höfundarnir hafi aldrei séð Er þetta ekki mitt líf?. Þetta gæti ekki gerst í Bandaríkjunum í dag. Sjúklingur hefur fullan rétt til að afneita læknisaðstoð og dómsmál hafa gengið um það. Það er ekki nema sjúklingurinn sé í dái að málið flækist, en nú er hægt að gera ‘lifandi erfðaskrá’, living will sem hver sem er getur gert og segir til um hvað, og hvað megi ekki gera til að lífga og halda viðkomandi á lífi þegar þær aðstæður koma upp.
    Þannig er það nú.

Leave a Comment